Chương 1:Đánh Xuyên Tây Du Đường Tăng

Thụ hương chi lễ

"Giang Lưu, đây là một cái muối thô, ngươi hôm nay buổi tối nhiệm vụ là chính mình đem nó tinh luyện thành muối ăn, cha ngươi đã để ngươi đi theo ta học trù nghệ, ngươi trước hết từ gia vị bắt đầu, ta mặc kệ bên ngoài những cái kia nhà hàng là thế nào hút khách, ta cho ngươi biết, Tam Lưu đầu bếp mới thả loạn thất bát tao một đống lớn đồ gia vị, nhất lưu đỉnh tiêm đầu bếp chỉ thả muối. . .", một cái cao lớn nam tử, mặc trắng noãn đầu bếp dùng, đầu đội lấy cao cao đầu bếp mũ, thần sắc nghiêm khắc.

"Công nghiệp muối đến muối ăn phương thức, cần tinh luyện, loại bỏ tạp chất. . .", trước mặt thiếu niên bày biện một phần giấy lọc, cốc chịu nóng, ly pha lê các loại công cụ, trong tay bưng lấy trí năng cơ, tìm kiếm mình muốn tin tức, đúng vào lúc này, một đoạn giọng nói phát tới: "Lưu ca, mau tới tuyến, buổi tối hôm nay công lược chung cực BOSS Ngưu Ma Vương, không thể thiếu ngươi" .

Cái nào đó lờ mờ quán net, trên mặt bàn bày biện ba cái rỗng tuếch bình nước suối khoáng, hai mắt thiếu niên vằn vện tia máu, lại tinh thần phấn khởi nhìn chằm chằm màn ảnh máy vi tính, nhìn xem trong trò chơi đại BOSS thanh máu cơ hồ hết rồi, vô cùng kích động.

Cuối cùng, là BOSS ngã xuống một khắc, vô số quang mang tứ tán mà ra, thiếu niên căng cứng thần kinh đột nhiên buông lỏng, hai mắt tối đen, đã mất đi ý thức.

. . .

A a a!

Nửa ngủ nửa tỉnh ở giữa, mơ hồ trong đó truyền đến gà trống báo sáng thanh âm, Giang Lưu chậm rãi mở hai mắt ra, ngồi dậy.

Ánh mắt lướt qua cửa sổ, nhìn xem bên ngoài vẫn như cũ lờ mờ cảnh sắc, mơ hồ trong đó có thể nhìn thấy sơn thể hình dáng cùng cây cối, trong lòng thầm than một tiếng: Đi tới thế giới này đã nhanh nửa tháng, chính mình trong lòng vẫn như cũ hi vọng lấy mở mắt ra thời điểm, đã về tới hiện đại sao?

Sờ soạng đứng dậy, nhóm lửa một ngọn đèn dầu, yếu ớt ánh đèn miễn cưỡng xua tán đi trong thiện phòng lờ mờ.

Mượn ánh đèn, có thể nhìn thấy trong thiện phòng hết thảy vô cùng đơn giản, mấy khối tấm ván gỗ dựng lên đến giường chiếu, ngắn một đoạn nhỏ, phía dưới đệm khối tản đá cái bàn, một cái cây trúc bện hoàn toàn chưa nói tới mỹ quan ghế. . .

Từ đầu giường cầm lấy màu xám nhạt cũ nát tăng bào khoác lên, từ dưới giường trong cái hũ làm ra một chút màu tuyết trắng muối, dung nhập một cái ống trúc trong chén, dùng nước muối súc miệng.

Không có cách, đi tới thế giới này, ngay cả kem đánh răng cùng bàn chải đánh răng đều không có, cũng chỉ có thể làm điểm nước muối súc miệng.

Chính mình vốn chỉ là một cái đầu bếp học đồ, hơn nửa đêm bị bằng hữu lôi kéo đi quán net chơi game, không nghĩ tới, phấn chiến một cái suốt đêm sau đó , chờ chính mình lại mở mắt ra thời điểm, liền đi tới nơi này.

Đi tới thế giới này, đã gần nửa tháng, mặc dù lúc mới bắt đầu sau đó khó mà tiếp nhận, thế nhưng là, những ngày này, cũng coi như bình tĩnh lại, mà đối với hiện tại chổ đứng thế giới, Giang Lưu cũng có hiểu biết.

Mình bây giờ chổ đứng là một cái tên là Kim Sơn Tự địa phương, một cái nho nhỏ cũ nát chùa miếu thôi, từ trên xuống dưới cộng lại, cũng chỉ có có thể đếm được trên đầu ngón tay mấy người mà thôi.

Chùa miếu hương hỏa không tốt, cũng may tự mình mở ra vườn rau cùng đồng ruộng, cũng là có thể tự cấp tự túc.

Chỉ là, muốn phải lên mạng chơi game nói cái gì, là không thể nào, bởi vì chính mình hiện tại chổ đứng thời đại, là Đường triều, mà bây giờ Hoàng Đế, rõ ràng là Lý Thế Dân.

Đương nhiên, nếu là mình có thể sống cái hơn một ngàn năm mà nói, đoán chừng có thể đợi được thời đại internet hưng khởi?

Lắc đầu, ùng ục ục vài cái, đem miệng bên trong cuối cùng một khẩu nước muối phun ra ngoài, Giang Lưu thu hồi loạn thất bát tao suy nghĩ, đi đến nhà bếp, lấy ra tối hôm qua liền vò tốt mì vắt, làm chút rau hẹ bao đi vào, đặt ở trong nồi chậm rãi hấp.

Sau đó, cật lực mang lên một bộ Thạch Ma, đem ngâm suốt cả đêm đậu nành vớt đi ra, cẩn thận mài nhẵn. . .

Xuyên việt đi tới cái này Kim Sơn Tự, thân phận của mình là một cái làm tạp dịch Tiểu Sa Di, trong chùa miếu cơm nước chính là mình công việc.

Tuy nói chính mình tại hiện đại chỉ là cái đầu bếp học đồ mà thôi, thế nhưng là đối với thời đại này mà nói, chính mình trù nghệ vẫn là vô cùng tốt.

Ví dụ như trong thiện phòng cái kia chén đèn dầu, chính là lão chủ trì bởi vì gần nhất cơm nước rất ngon miệng, cho nên ban thưởng cho mình, trong chùa miếu ngoại trừ chủ trì cùng mình bên ngoài, những người khác có thể không có.

Đông. . . Đông. . . Đông. . .

Bận rộn gần phân nửa thời thần sau đó, trong chùa miếu cái khác tăng nhân, cũng đã rời giường.

Là chùa miếu chiếc kia cổ điển chuông lớn bị va vang thời điểm, sắc trời đã hoàn toàn phát sáng lên, xa xăm tiếng chuông, truyền đi rất rất xa.

Tiếng chuông này, là tuyên bố chùa miếu một trời sinh công việc chính thức bắt đầu, làm bài tập buổi sớm, ăn điểm tâm, sau đó còn có làm ruộng trồng rau.

Không giống trên TV tăng nhân tựa hồ chỉ cần phụ trách niệm kinh cùng tiếp đãi khách hành hương là được rồi, trên thực tế, trong chùa miếu hòa thượng cũng là muốn làm ruộng lấy duy trì sinh kế, ít nhất xuyên việt mà tới đây cái cũ nát Kim Sơn Tự là như thế này.

Kim Sơn Tự chân núi, có một cái tiểu sơn thôn, bất quá Giang Lưu nhưng xưa nay cũng không xuống đi qua, chỉ là đứng tại trên núi thời điểm có thể nhìn thấy.

Mỗi ngày tiếng chuông này vang lên thời điểm, dưới chân núi thôn cũng dần dần bắt đầu náo nhiệt lên, tựa hồ tiếng chuông này đối với dưới chân núi những thôn dân này, làm ra một cái đồng hồ báo thức tác dụng.

Đương nhiên, chủ yếu nhất là tiếng chuông này, còn có mặt khác một tầng hàm nghĩa, đó chính là Kim Sơn Tự lúc này bắt đầu, chính thức tiếp đãi khách hành hương.

Mặc dù, trong chùa miếu đã rất lâu không có khách hành hương lên núi. . .

Rất nhanh, sữa đậu nành đã mài xong, bày ra năm cái chén, phân biệt rót, một bát sữa đậu nành, hai cái bánh bao nhân rau, đây chính là mọi người bữa ăn sáng.

Rất nhanh, làm xong bài tập buổi sớm vài cái tăng nhân, lục tục ngo ngoe đến đây.

Cầm đầu là một cái râu tóc đều trắng lão hòa thượng, hai đầu lông mày cho người ta một loại hòa ái dễ gần cảm giác, chính là chùa miếu chủ trì Pháp Minh.

Ngoài ra còn có ba cái trẻ tuổi tăng nhân, trên thân đều mặc màu xám trắng tăng bào, phía trên hoặc nhiều hoặc ít có mảnh vá, lại thêm chính Giang Lưu cái này Tiểu Sa Di, Kim Sơn Tự tất cả mọi người đến đông đủ.

"Mọi người hoạt động a", Pháp Minh chủ trì ngồi xuống sau đó, mở miệng nói một câu, bưng lên sữa đậu nành uống trước một khẩu, cái khác tăng nhân, lúc này mới hoạt động.

"Ừm, Lưu nhi từ lúc nửa tháng trước rơi xuống nước sau đó, những ngày này, giống như là khai khiếu một dạng a, nấu cơm đồ ăn là càng ngày càng ngon, cái này bánh hấp cũng so dưới chân núi làm càng ăn ngon hơn" .

"Thật hi vọng Lưu nhi có thể một mực ở tại trong chùa nấu cơm" .

"Cái này sữa đậu nành cũng tốt uống, bánh hấp phối sữa đậu nành, thật là nhất tuyệt" .

. . .

Hoạt động sau đó, những thứ này các hòa thượng đối với Giang Lưu làm điểm tâm là khen không dứt miệng, cứ việc chỉ là đơn giản bánh bao nhân rau phối sữa đậu nành, nhưng cảm giác lại so trước đó thật tốt hơn nhiều.

Đối với Kim Sơn Tự những thứ này tăng nhân mà nói, gần nhất nửa tháng đồ ăn, để bọn hắn chân chính có mỹ thực khái niệm, mà không phải đơn thuần đồ ăn.

Cái gọi là bánh hấp, chính là bánh bao, đây là Đường triều thời điểm cách gọi.

"Bánh bao phối sữa đậu nành, cũng không phải tuyệt phối, bánh tiêu phối sữa đậu nành mới là tuyệt phối, đáng tiếc, hiện tại Kim Sơn Tự nghèo đến leng keng vang, ta cũng không dám dùng nhiều như vậy dầu đi chiên bánh tiêu", nghe bên cạnh tăng nhân tán dương, Giang Lưu trong lòng âm thầm nỉ non.

Mặc dù, bánh tiêu là Tống triều mới xuất hiện đồ vật.

"Tốt, chớ nói chuyện, nhiều lời là khí mệt, thực không nói, ngủ không nói", Pháp Minh chủ trì nhìn nhìn mọi người, để cho mọi người không dám nói nữa ngôn ngữ.

Chậm rãi đã ăn xong chính mình bữa sáng sau đó, Pháp Minh lão chủ trì đem trống trơn chén buông xuống, ánh mắt rơi trên người Giang Lưu.

"Lưu nhi a, ngươi năm nay mười lăm tuổi đi?" .

"Vâng, chủ trì, ta năm nay mười lăm tuổi", không rõ chủ trì vì cái gì đột nhiên nhấc lên chính mình tuổi tác, Giang Lưu vẫn gật đầu.

"Ừm, mười lăm tuổi, tại tầm thường nhân gia cũng là vấn tóc chi niên , dựa theo quy củ, ngươi cũng nên tham gia thụ hương chi lễ, nửa tháng nữa chính là đại phật tự mỗi năm một lần thụ hương chi lễ thời gian, đến lúc đó để cho Huyền Không sư huynh cùng ngươi đi thôi" .

Bạn cảm thấy chương này như thế nào?
Trước
❛ Website dành cho những tín đồ truyện chữ có niềm đam mê bất diệt với truyện. ❜