Chương 69:Nhân Vật Phản Diện Kéo Ta Thành Bạch Phú Mỹ

Phiên Ngoại 3

Edit by Link

-

Lúc Hứa Mân tỉnh lại, đã sắp đến buổi trưa.

Cô khẽ động một chút là eo chân bủn rủn. Sự bủn rủn này khiến cho ký ức điên cuồng tối hôm qua bắt đầu tái hiện lại trong đầu cô... Hứa Mân lặng lẽ chui vào trong chăn, chỉ chừa lại đỉnh đầu bên ngoài.

Một lát sau, cô nhớ tới gì đó nên hơi kéo chăn ra một chút, nhìn quanh hai bên, Phó Thư Dạng thật sự không có ở đây.

Anh đi đâu rồi?

Hứa Mân bĩu môi, duỗi cánh tay trần lấy điện thoại trên tủ đầu giường.

Vừa nhìn mới phát hiện tín hiệu nhắc nhở của điện thoại vẫn luôn lóe lên, vậy mà cô lại không nghe thấy tiếng, có lẽ là Phó Thư Dạng đã chuyển sang chế độ im lặng.

Nhiều tin nhắn như thế đều là chúc mừng à?

Hứa Mân mang theo tám phần ngượng ngùng và hai phần nghi ngờ mở điện thoại lên, sau đó cô phát hiện hình như có gì đó không đúng.

Miss call, tin nhắn, Wechat đều sắp nổ, tin nhắn không phải là chúc mừng, đa phần là an ủi.

Hứa Mân nhìn sơ qua, trực tiếp nhấn mở hot search của Weibo.

Các từ khóa liên quan đến cô gần như chiếm hết bảng hot search, chẳng hạn như: #Tình yên thần tiên, #Gái hư Hứa Mân, #Dạng thần văn kiện luật sư, #Hứa Mân Trang Điệp, #Hứa Mân Kham Lý, #Hứa Mân La Triết,...

Tình yêu thần tiên thì không cần xem, chắc chắn là buổi cầu hôn tối hôm qua đã bị đưa lên hot search.

Hứa Mân nhấn vào cái hot search gái hư, đọc lướt nội dung của hai chủ blog, hai bên cũng không khác nhau là bao. Đó là ảnh chụp nguyên chủ ăn mặc bừa bãi, còn có cả ảnh lăn lộn với mấy tên lưu manh. Chủ blog dùng giọng điệu trào phúng nói đây là bộ mặt thật của tiểu tiên nữ, vân vân.

Hứa Mân không xem cũng biết bình luận sẽ nói gì, cô hoàn toàn không thèm để ý tới những thứ này. Chiếm dụng thân thể của nguyên chủ thì phải tiếp nhận quá khứ của nguyên chủ, còn chuyện mà nguyên chủ từng làm, cô không thẹn với lương tâm là được. Người khác để ý hay không, cũng không phải là người cô để ý, quản nhiều thế làm gì?

Cô nhanh chóng thoát ra, hít sâu một hơi rồi nhấn vào Weibo của Phó Thư Dạng.

【 @Phó Thư Dạng: Tôi thích dùng thủ đoạn đứng đắn để giải quyết vấn đề. 】

Mặt sau có chín tấm ảnh, sáu tấm đầu là văn kiện luật sư, bốn tờ cho tài khoản marketing, bọn họ chỉ nhìn vào ảnh của Hứa Mân mà nói, tiết tấu điên cuồng, ác ý bôi đen Hứa Mân. Nói cách khác, dưới tình huống chưa có bằng chứng rõ ràng, dựa theo pháp luật, hành vi của bọn họ đã tạo thành tội phỉ báng.

Hai tấm khác gửi cho Hứa Lang và Hàn Thù.

Ba tấm sau lần lượt là cuộc trò chuyện Wechat và ghi chép chuyển khoản, chứng minh hot search "gái hư" và tài khoản marketing đều do bọn họ dùng tiền mua, nội dung Weibo của tài khoản marketing kia có một phần là do hai người bọn họ ra tay, còn mua cả thủy quân dẫn dắt tiết tấu, chứng cứ vô cùng xác thực.

Lúc trước, sau khi Hứa Trọng Á vào tù, Hàn Nguyên Tề ý thức được nhà họ Hàn gặp phiền phức, vội đưa Hàn Thù ra nước ngoài.

Tin tức Hứa Lang bị tạm giam cũng lên tin, cô ta không có Hàn Thù làm hậu thuẫn, không lăn lộn được trong ngành giải trí mà còn bị công ty quảng cáo bắt đền, ở trường cũng bị người khác chỉ trỏ, dứt khoát nghỉ học.

Hai người này vốn sẽ không gặp nhau nữa, nhưng mấy tháng trước, cảnh sát để mắt tới tập đoàn Hàn thị hơn một năm, cuối cùng tìm ra được chút chứng cứ, gọi Hàn Nguyên Tề đến, giá cổ phiếu của Hàn thị sụt giảm. Mặc dù Hàn Nguyên Tề còn đang ra sức chống đỡ nhưng người sáng suốt cũng nhìn ra được, thời huy hoàng của nhà họ Hàn đã sắp qua rồi.

Hàn Thù nhận được tin tức vội vã trở về, đúng lúc nhìn thấy Phó Thư Dạng cầu hôn Hứa Mân.

Bởi vì nhà họ Hàn xảy ra chuyện, cộng thêm đã lâu rồi hắn ta không ở trong nước, giao thiệp trước kia cũng không dùng được, Hàn Thù thật sự tức không thôi nên đành tìm tới Hứa Lang, muốn dùng Hứa Mân để đả kích Phó Thư Dạng.

Nhưng Hứa Lang cũng không ngờ sẽ có một ngày, chứng cứ mà cô ta lấy ra cũng chỉ có vài bức ảnh chụp, một cái khác là lúc Hứa Mân đoạn tuyệt quan hệ với cha ruột của mình. Bọn họ vốn còn muốn đánh bài tình cảm, kết quả lại quên mất Phó Thư Dạng là một hacker siêu cấp, điểm thứ hai còn chưa kịp tung ra đã bị đập chết.

Tập đoàn Hàn thị vốn còn đang giãy giụa trong đau khổ, chỉ vì một nước cờ này của Hàn Thù mà hoàn toàn sụp đổ.

Lượt thích bài Weibo này của Phó Thư Dạng đã lên tới bảy chữ số, bình luận cũng hơn sáu chữ số.

Bình luận hot còn khủng hơn, vừa nhìn đều là các vị lão làng.

【 Trang Điệp: Mân Mân cố lên, sư phụ vẫn luôn ở đây. 】

【 Kham Lý: Chúc mừng tiểu tiên nữ, phải vui vẻ và hạnh phúc nhé. 】

【 La Triết: Sư muội cố lên, sư huynh tin tưởng em. 】

【 Phùng Hiểu Chi: Dạng thần, anh phải chăm sóc tốt cho Mân Mân, không cần phải xem bình luận của anti-fan. 】

【 Hà Khôn: Ủng hộ duy quyền. 】

【 Trò chơi

: Bảo vệ tiểu tiên nữ của chúng ta, đại ngôn của quý tiếp theo vẫn đang chờ cô. 】

...

Từ người nổi tiếng trong nghệ thuật đến đại lão trong học thuật, rồi đến thương nhân thành công, một sự hài hòa kỳ lạ.

Mà bên dưới, dân mạng bình luận cũng rất thú vị.

【 Chứng cứ đáng tin, Hứa Lang và Hứa Mân là chị em cùng cha khác mẹ. Mẹ của Hứa Mân còn qua đời vì cứu Hứa Lang, cụ thể thì mời xem tin tức năm đó. [hình ảnh] 】

【 Xem tin tức cũ rồi, Hứa Lang cũng thật không biết xấu hổ. 】

【 Các bình luận phía trước đều là nick giả à? 】

【 Có phải hôm nay các đại lão bị trộm nick tập thể rồi không? 】

【 Hoá ra Hứa Mân là đồ đệ nhỏ của đại sư Trang, hèn gì tôi thấy cô ấy khiêu vũ giống như tiên nữ hạ phàm, đúng là danh sư xuất cao đồ!* 】

*thầy giỏi thì có trò hay

【 Thì ra tiểu tiên nữ là sư muội của Triết nhà tôi, nhất định phải bảo vệ thật tốt! 】

【 Má ơi, tôi rất muốn xem vòng bạn bè của Hứa Mân như thế nào! 】

【 Rốt cuộc Hứa Mân và Phó Thư Dạng là đôi thần tiên quyến lữ gì vậy? 】

【 Ủng hộ duy quyền, có ai vẫn chưa học cấp hai không thế? 】

【 Tới tới tới, tôi phổ cập tin tức cho mọi người một chút: Phó Thư Dạng, vừa là hotboy vừa là học thần bảy năm của trường công nghệ ở Hòa Thành, sự tồn tại của cậu ấy giống như BUG vậy, thiên tài máy tính, biệt danh là "Dạng thần", "Phó đại thần"... 】

【 Cẩu nhan khác tôi mặc kệ, giá trị nhan sắc của đôi này đủ để chặn đứng bọn họ! 】

...

Hứa Mân khôi phục lại một chút cảm xúc, vừa định xuống giường tìm Phó Thư Dạng, điện thoại nhảy ra một cái nhắc nhở, là Phó Thư Dạng đăng một bài Weibo dài.

Hứa Mân hơi ngơ ngác một chút rồi mới run tay nhấn vào.

Tiêu đề là: Ghi chép lại câu chuyện tình yêu của tôi và Hứa tiểu thư nhà tôi.

【 Lần đầu gặp Hứa tiểu thư nhà tôi là vào một đêm mưa to như trút nước.

Đó vốn là ngày đen tối nhất trong cuộc đời tôi, sau này lại trở thành thời gian mà tôi biết ơn nhất, bởi vì tôi gặp được tình cảm chân thành quý báu của đời mình.

Đêm hôm đó, tôi say rượu nên đi nhầm đường, đi vào nhà bên cạnh, cũng chính là cửa nhà của Hứa tiểu thư, suýt chút bị sét đánh chết trong mưa to, là Hứa tiểu thư liều chết kéo tôi vào nhà, cô ấy đã cứu tôi một mạng.

Hôm nay nhìn thấy có người đăng Weibo vạch trần, nói Hứa tiểu thư từng là gái hư, có lẽ là vậy đi. Dù sao lần đầu tiên tôi gặp cô ấy, cô ấy nhuộm một đầu tóc xanh lá phách lối, trang điểm rất gai mắt, dựa theo tiêu chuẩn hiện tại thì có lẽ không thể gọi là tiểu tiên nữ được.

Nhưng mà có bao nhiêu tiểu tiên nữ dám bất chấp nguy hiểm để cứu một người xa lạ chứ?

Đêm hôm đó tôi uống khá nhiều, có rất nhiều chuyện tôi không hề ấn tượng, tôi chỉ nhớ rõ mình đã hỏi cô ấy, vì sao lại phải cứu tôi? Có phải là vì thương hại tôi không? Cô ấy nói không phải, cô ấy mới là người đáng thương.

Lúc đó đúng là cô ấy đáng thương thật.

Tôi luôn nhớ mãi ngày đó, ngày mùng 2 tháng 8, sinh nhật mười tám tuổi của Hứa tiểu thư, cô ấy bị cha ruột đuổi ra khỏi nhà, bị ép vào ở trong tiểu khu có tin đồn quỷ nhát, sinh sống một thân một mình. Đã sắp mười hai giờ rồi, cô ấy nói cô ấy vẫn chưa nghe được một tiếng "sinh nhật vui vẻ", trong mắt cô ấy lập lòe nước mắt, xinh đẹp như sao trên trời.

Chớp mắt ngàn năm, tôi đắm chìm vào đó.

Tôi không nhớ mình có nói với cô ấy một câu sinh nhật vui vẻ hay không, nhưng tôi nhớ rõ trên đầu cô ấy có một cục u lớn, vừa đỏ vừa sưng.

Nhưng đó đã không phải là lần đầu tiên cô ấy bị bạo lực gia đình.

Bởi vì là mùa hè nên về sau tôi cũng nhìn thấy rõ máu ứ động trên đùi và cánh tay cô ấy.

Đúng vậy, mọi người thấy cách ăn mặc của cô ấy khác người, thấy lời nói và cử chỉ của cô ấy không đúng phép tắc, nhưng mọi người lại không thấy được, phía sau "sự phản nghịch" đó là một trái tim khát khao tình thương của cha.

Thật bất hạnh, cái cô ấy nhận được không phải là tình thương của cha, mà chỉ có bạo lực gia đình.

Cho nên tôi khuyến khích cô ấy đoạn tuyệt quan hệ máu mủ với cha của mình.

Hành động này bị rất nhiều người chỉ trích, Hứa tiểu thư chưa bao giờ giải thích, bởi vì cô ấy sống thẳng thắn và vô tư nên không sợ lời đồn nhảm.

Tôi cũng không phải giải thích cho cô ấy, tôi chỉ muốn ghi chép lại câu chuyện tình yêu của chúng tôi.

Được rồi, tôi phải thừa nhận là tôi hành văn không tốt, cho nên nói nửa ngày cũng chưa nói đến trọng điểm, vậy thì nói thêm vài việc nhỏ nữa đi.

Lúc hai chúng tôi mới quen nhau là vào giữa hè, mưa dông luôn nói đến là đến.

Có lúc trời tối, tôi nghe thấy tiếng thét chói tai của Hứa tiểu thư trong tiếng mưa. Chỗ chúng tôi ở là tiểu khu Bạch Hạc Tháp, chỗ đó luôn có tin đồn quỷ nhát, tôi cho là cô ấy sợ nên lấy cớ mượn muối đến gõ cửa.

Hứa tiểu thư ôm một bình hoa ra mở cửa, sau khi thấy tôi, lại lén giấu bình hoa ra sau cửa. Cô ấy tự cho là mình làm rất kín đáo nhưng thật ra tôi đều thấy cả, cũng thấy được cô ấy đang luyện múa trong phòng, có lẽ thét lên không phải vì sợ quỷ mà là luyện tập không thuận lợi.

Đêm hôm đó, cô ấy không chỉ cho tôi mượn muối mà còn sợ tôi đói, tặng toàn bộ bánh trứng vừa nướng xong cho tôi.

PS: Hứa tiểu thư thân ái, sau này nếu như lại có đàn ông gõ cửa nửa đêm, em cứ trực tiếp đập bình hoa xuống, không cần nương tay ~

Sau khi thích một người, sẽ muốn tạo nhiều cơ hội ở chung với người đó.

Có một lần tôi mượn chuyện công việc để hẹn Hứa tiểu thư, buổi tối, lúc đưa cô ấy về trường còn cố ý đi nhầm đường, dạo quanh ký túc xá mấy vòng.

Lúc ấy Hứa tiểu thư không nói gì, tôi cũng cho là cô ấy thích mình nên mới đi cùng mình.

Vài ngày sau, tôi nhận được một ký hạch đào mà không phải cô ấy cố tình cho, tôi được bổ não [bất đắc dĩ] [buông tay].

Sau này khi bên nhau, thật ra hai chúng tôi đều bận rộn công việc, cơ hội gặp mặt cũng không nhiều.

Có một lần, Hứa tiểu thư có một buổi diễn ở vùng khác, tôi muốn cho cô ấy một bất ngờ, lặng lẽ đến xem cô ấy.

Cô ấy thật sự quá mệt, lúc chờ lên diễn thì ngủ bù ở sau sân khấu.

Lúc đầu ngủ rất say, tôi vừa tới gần, cô ấy chợt nhảy lên, vẻ mặt cong cong nói: "Em vừa mơ thấy anh, không ngờ anh đến thật, chúng ta đúng là có thần giao cách cảm."

Một khắc này, tôi thật sự rất muốn cưới cô ấy về nhà.

Hôm nay là ngày thứ hai Hứa tiểu thư đồng ý lời cầu hôn của tôi, là thời gian vô cùng vô cùng hạnh phúc của tôi. Nhưng thật xin lỗi Hứa tiểu thư thân ái, vì anh mà khiến em bị người ta chỉ trích. Anh biết em sẽ không trách anh, anh nghĩ... vậy chúng ta cứ tiếp tục hạnh phúc đi.

Tôi ăn nói vụng về, không biết lời ngon tiếng ngọt, bây giờ tôi muốn làm một chút gì đó. Từ hôm nay trở đi, mỗi ngày tôi đều sẽ ghi chép lại một chút chuyện nhỏ phát sinh giữa chúng tôi, tâm trạng tốt hay không tốt thì cũng nhớ vào xem.

Yêu em,

Phó tiên sinh. 】

Lúc Phó Thư Dạng đi vào thì thấy Hứa Mân đã tỉnh, hơn nữa vành mắt của cô còn vừa đỏ vừa sưng.

Nhìn thấy anh, cô lập tức chui vào chăn: "Không còn mặt mũi gặp người khác nữa rồi."

Thế là ngày hôm sau, dân mạng ngồi xổm chờ đợi dưới Weibo của Phó Thư Dạng lại thấy được một bài mới.

【 Ngày thứ ba Hứa tiểu thư đồng ý lời cầu hôn.

Hứa tiểu thư nói, bài Weibo hôm qua của tôi viết cô ấy quá ngốc, cho nên cô ấy bỏ tôi đi tìm bạn thân rồi.

Tôi trịnh trọng giải thích một chút, Hứa tiểu thư tuyệt đối không ngốc, cô ấy cũng có chút mưu mô. Chẳng hạn như mùa đông, cô ấy ra ngoài không đeo khăn quàng cổ, lúc lạnh thì dính lấy tôi, sau đó chúng tôi dây dưa với nhau, cuối cùng không thể tách rời. Lại chẳng hạn như Hứa tiểu thư thích ăn đồ ngọt nhưng cô ấy sợ béo, nhẫn tâm không mua cho mình, mỗi lần muốn ăn đều mua cho tôi, để tôi nếm một miếng, còn lại thuộc về cô ấy...

Cho nên Hứa tiểu thư thân ái, khi nào thì em về nhà? 】

"Nhanh cút đi!" Phùng Hiểu Chi lướt đến bài Weibo này, lập tức bùng nổ: "Mình vừa mới thất tình, hai người lại show ân ái với mình!"

Cuối cùng Phùng Hiểu Chi vẫn chia tay Tề Hoằng.

May là đời này cô ấy hot quá nhanh, giữa hai người chưa kịp phát sinh quan hệ thực chất nào, đương nhiên cũng không có video.

Tảng đá lớn trong lòng Hứa Mân cuối cùng cũng rơi xuống: "Cũ thì không đi, mới thì không tới*, bây giờ cậu muốn bao nhiêu tiểu thịt tươi mà không có? Cần gì phải vì một cái cây Tề Hoằng mà bỏ cả cánh rừng?"

*cũ thì không đi, mới thì không tới: thành ngữ Trung Quốc, dịch nôm na là "nếu việc cũ không xảy ra, việc mới cũng không thể tới được". Ý muốn nói: "nếu cứ chìm đắm trong quá khứ, bạn sẽ không thể hướng tới tương lai".

Phùng Hiểu Chi: "Vậy mình đưa cậu một mảnh rừng rậm, cậu có muốn bỏ Dạng thần không?"

Hứa Mân: "Không muốn."

Hôm sau, Weibo của Phó Thư Dạng.

【 Ngày thứ tư Hứa tiểu thư đồng ý lời cầu hôn.

Hứa tiểu thư bị bạn thân đuổi về, nói là không muốn thất tình còn bị ném cẩu lương.

Rất tốt. 】

...

【 Ngày thứ 35 Hứa tiểu thư đồng ý lời cầu hôn.

Tối hôm qua Hòa Thành sấm chớp rền vang, mưa to như trút nước, cực kỳ giống với buổi tối đầu tiên tôi và Hứa tiểu thư gặp nhau.

Nửa đêm gặp phải ác mộng, mơ thấy bị Hứa tiểu thư hủy hôn, tôi lo lắng gọi Hứa tiểu thư dậy, hỏi cô ấy có hối hận khi đồng ý gả cho tôi không.

Thế là tôi bị Hứa tiểu thư đuổi ra khỏi nhà để tỉnh táo một chút.

Còn Hứa tiểu thư ở bên cạnh che dù chắn mưa cho tôi.

Lén nói cho mọi người biết, thật ra thì đêm hôm mưa gió cũng vô cùng đáng yêu. 】

...

【 Ngày thứ 88 Hứa tiểu thư đồng ý lời cầu hôn.

Hôm nay là sinh nhật của Hứa tiểu thư.

Hôm nay chúng ta sẽ đổi một cách tính khác.

Hôm nay là ngày đầu tiên Hứa tiểu thư trở thành Phó phu nhân [hình ảnh] 】

【 Ngày đầu tiên Hứa tiểu thư trở thành Phó phu nhân, đăng thêm một bài Weibo.

Lúc lãnh chứng, nhân viên công tác nói có một đài tuyên thệ, hỏi chúng tôi có muốn tuyên thệ hay không.

Phó phu nhân vô cùng kiên quyết nói không.

Tôi hỏi vì sao.

Phó phu nhân nói sợ bị tôi đăng lên Weibo.

Được rồi, tôi sẽ không thề, chỉ mong mỗi ngày còn lại trong đời, Phó tiên sinh và Phó phu nhân đều có thể ở cùng nhau. 】

...

【 Ngày thứ 62 Hứa tiểu thư trở thành Phó phu nhân.

Lần đầu tiên Phó phu nhân dẫn đội tham gia thi đấu quốc tế, cô ấy chuẩn bị rất lâu, thậm chí còn nằm mơ mình đang khiêu vũ, tôi bị cô ấy đạp xuống giường mấy lần liền.

Cũng may người cố gắng sẽ không bị phụ lòng, Phó phu nhân cầm được giải vàng đẹp cực kỳ! [hình ảnh] 】

...

【 Ngày thứ 108 Hứa tiểu thư trở thành Phó phu nhân.

Gần đây nhân viên công ty tạo phản tập thể, nói là sau khi xem Weibo xong, uy nghiêm của ông chủ giảm mạnh.

Cơ trí như tôi đã đổi người đứng đầu công ty thành Phó phu nhân. 】

...

【 Sáng sớm, Phó phu nhân bỗng cảm thấy khó chịu, đồng thời còn kèm theo triệu chứng nôn mữa.

Phó phu nhân lơ mơ nói, có thể là nửa đêm hôm qua ăn vụng ly kem nên bị như thế.

Tôi vội đưa Phó phu nhân đi khám gấp.

Bác sĩ nói, chúc mừng hai người đã sắp làm cha làm mẹ.

Tôi sửng sốt cỡ chừng mười giây, không phải không vui, mà là rất vui nhưng cũng rất sợ.

Tôi không xác định được Phó phu nhân có muốn làm mẹ sớm như vậy hay không.

Biểu hiện của cô ấy rất bình tĩnh, kiểm tra xong, trên đường trở về, cô ấy bỗng nói: "Hôm nay anh phải đổi một cách tính khác trên Weibo."

Tôi: Cách gì?

Phó phu nhân: "Hôm nay là ngày thứ 222, tôi sợ đứa bé sinh ra sẽ rất ngốc.

Tôi:... Trí thông minh không liên quan đến cái này, do gen quyết định.

Phó phu nhân: Không được, không thể mạo hiểm.

Cho nên hôm nay đổi một cách tính mới: Ngày đầu tiên Phó phu nhân chuẩn bị làm mẹ. 】

【 Ngày đầu tiên Phó phu nhân chuẩn bị làm mẹ.

Trời trong nắng ấm, sức sống tràn trề. 】

-

Kết thúc bộ truyện.

Bạn cảm thấy chương này như thế nào?
Tiếp
❛ Website dành cho những tín đồ truyện chữ có niềm đam mê bất diệt với truyện. ❜