Chương 1:Ta Có Một Quyển Thần Tiên Đồ

Hoắc Thai Tiên

Chương 1: Hoắc Thai Tiên

Đau nhức!

Khó có thể nói hết đau nhức!

"Đây là? Chuyển kiếp?"

Hoắc Thai Tiên chật vật cúi đầu , nhìn cắm ở nhà mình tâm khẩu dao găm , huyết dịch theo vạt áo chậm rãi làm ướt trên thân vải thô , nằm ở chỗ này động cũng không dám động.

"Chuyện thất đức làm quá nhiều , thật sự là nguy rồi báo ứng , mới xuyên việt tới lại phải chết." Hoắc Thai Tiên thở hổn hển.

Hoắc Thai Tiên kiếp trước là thế kỷ hai mươi mốt văn vật chữa trị viên , từ Thanh Minh Thượng Hà Đồ , cho tới người buôn bán nhỏ nước từ trên núi chảy xuống danh họa. Từ Tam Hoàng Ngũ Đế , triều đình thiên tử tự tay viết đồ quyển , đến cận đại Tề Bạch Thạch hà đồ , sẽ không có một bộ danh họa , không bị hắn Hoắc Thai Tiên chữa trị qua.

Tây đến đừng cao quật thần phật hình ảnh , đông tới Đạo môn Ngô Đạo Tử Chung Quỳ Tróc Quỷ Đồ , hắn Hoắc Thai Tiên đều có thể 1-1 hoàn mỹ sao chép được.

Bất quá trên quốc tế giả họa , cũng có tám mươi phần trăm xuất từ hắn Hoắc Thai Tiên thủ bút. Dùng Hoắc Thai Tiên nói: "Dùng giả ngoạn ý , đem lão tổ tông thời đại bị cướp đi vàng ròng bạc trắng lừa gạt trở về , mới thật sự là yêu nước."

"Đã không có cảm giác đau đớn , trái tim cũng ngừng đập , ta hiện tại cần phải là chết." Hoắc Thai Tiên trong đầu lóe ra một đạo ý niệm.

Sau đó linh hồn đau đớn một hồi , tiếp lấy một đạo bàng bạc ký ức , mênh mông dường như là như nước thủy triều tràn tới:

"Hoắc Thai Tiên , Đại Chu Hạo Kinh Lại bộ thị lang Hoắc Giáp con. Mẹ chết sớm , mẹ kế Mộ Dung thị. Năm nay mười ba tuổi , tại mẹ kế an bài bên dưới , đi trước Vạn Niên Huyện , chuẩn bị Vạn Niên Huyện tế tự."

Đơn giản đến nói , đây là một cái lấy họa sĩ làm chủ thế giới , họa sĩ vẽ tranh , có thể thu được đồ quyển bên trong khó tin lực lượng. Hoặc là thu được trong bức họa thần thông đạo pháp , các loại khó tin chi lực.

Chỉ cần làm ra họa quyển có thể dẫn động thiên địa pháp tắc , thu được thiên địa tán thành , liền có thể được trong bức họa thần thông.

Có thanh xuân nữ tử , xem Hoa Sơn mười năm. Làm sơn xuyên kiếm , tranh thành ngày , một kiếm tự vẽ bên trong bay ra , bổ ra thiên ngoại tinh thần.

Có già trên 80 tuổi lão giả , Thương Giang vẽ tranh ba mươi năm , làm nghìn dặm Thương Giang đồ , nước ngập mười hai nước.

Có người chơi rắn , cùng rắn ở chung năm mươi năm , một ngày đốn ngộ làm Giao Long đồ , cưỡi rồng thăng thiên.

Có khổ hành giả tại Thái Sơn hóa thành thạch điêu ba trăm năm , cảm ngộ sơn xuyên nhịp đập , tranh thành ngày trời giáng dị tượng , đồ quyển bên trong bay ra thái cổ thần sơn , trấn áp Yêu tộc Nam Hoang tám trăm năm.

Có đạo sĩ đêm nhìn tinh không , vẽ ra vạn dặm tinh hà , chưởng vô tận tinh đấu.

Có Nhân hoàng đo đạc sơn hà , đi khắp Thần Châu , làm « Giang Sơn Xã Tắc Đồ » một quyển , nắm giữ nghìn vạn dặm sơn hà , trấn áp quốc thổ.

"Ta hiện tại thân thể sinh cơ đoạn tuyệt , linh hồn sắp lột xác thành lệ quỷ , du đãng ở nhân thế ở giữa trọn đời không được siêu sinh. Muốn khởi tử hoàn sinh , chỉ có dựa vào cái kia khó tin họa sĩ thủ đoạn." Hoắc Thai Tiên cười khổ:

"Họa sĩ thủ đoạn. . ." Hoắc Thai Tiên ung dung thở dài: "Phiền phức! Họa sĩ thủ đoạn , cũng không phải là dễ dàng như vậy tiếp xúc."

Về phần nói là ai giết hắn?

Hắn chỉ thấy một bộ bạch y , sau đó đã bị cự thạch đập hôn mê bất tỉnh , sau khi tỉnh lại lòng ngực liền cắm một cây chủy thủ.

Nhìn trên đất người hầu cùng với xe ngựa , Hoắc Thai Tiên tiện tay đem tâm khẩu dao nhỏ rút ra , vết thương quả nhiên đã đọng lại , đã không còn huyết dịch chảy ra.

"Người sau khi chết , mười tám tiếng mới có thể chết hẳn , nói cách khác để lại cho ta thời gian chỉ có mười tám tiếng. Trong vòng mười tám tiếng không thể thu được được họa sĩ thủ đoạn chữa trị trái tim , chỉ sợ muốn hóa thành ác quỷ.

Hoắc Thai Tiên trong đầu lóe ra một đạo ý niệm: "Về nhà! Đường đường Lại Bộ thị lang trong nhà , không có khả năng không có họa sĩ thủ đoạn."

Về nhà là hắn duy nhất có thể nghĩ đến , nhanh nhất thu hoạch họa sĩ thủ đoạn con đường.

Đại Chu triều không phải là họa sĩ không thể làm quan , nhà mình cha quan tới Lại Bộ thị lang , ở trong triều cũng coi như một đỉnh núi nhỏ.

"Nhưng là , tựa hồ cũng không kịp."

Hoắc Thai Tiên lắc đầu , người sau khi chết mười tám tiếng thân thể thì sẽ hoàn toàn cứng ngắc , mà bây giờ coi như hắn trở về nhà , cũng muốn một ngày nửa thời gian.

Ngồi ở kia trong sưu tràng quát đỗ suy nghĩ nửa ngày , mặc cho nó vắt hết óc , cũng nghĩ không ra phương pháp phá cuộc lúc , Hoắc Thai Tiên bỗng nhiên trong đầu linh quang lấp lóe: "Đây là?"

Nhưng vào lúc này , Hoắc Thai Tiên đột nhiên trong lòng khẽ động , thấy được nhà mình trong đầu một cái ngọc bút.

"Chiếc bút này? Không phải kiếp trước tại Thái Sơn Phong Thiện lúc nhặt được sao?" Hoắc Thai Tiên trong lòng khẽ động , lúc này trong đầu ngọc bút hơi chấn động một chút , tiếp lấy một cỗ tin tức chữ trong hư vô tới , truyền vào trong đầu:

"Thiên Công Bút! Cũng có thể xưng là Thiên Công Bút ."

"Vốn là vô thượng tạo vật thần khí , chẳng biết tại sao , rơi vào phàm trần , rơi xuống phẩm cấp. Người phàm cầm , lấy tinh khí thần là tay , huyết làm mực , da thịt là quyển , có thể làm đồ quyển. Lấy người phàm thân thể , đi họa sĩ công."

Hoắc Thai Tiên nhìn thấy một màn này , không khỏi tinh thần tỉnh táo: "Đây chẳng phải là ta cần nhất?"

"Bất quá lại có một cái hạn chế , đó chính là mỗi vẽ tranh lúc , nhất định phải hành văn liền mạch lưu loát , nửa đường không thể đoạn tuyệt. Ngọc bút mạnh mẽ hấp thu chủ nhân tinh khí thần vẽ tranh , đồ thành , thì lại lấy đồ quyển chi khí trả lại ngọc bút , ngọc bút tại trả lại chủ nhân tinh khí thần. Như chủ nhân tinh khí thần , huyết dịch không đủ , một bức họa làm không thành , chủ nhân sẽ bị ngọc bút hút sạch tinh khí thần lúc đó đi đời nhà ma."

"Chỉ có thể đánh cược một lần." Hoắc Thai Tiên thở dài một hơi.

Bây giờ hắn thể xác phàm tục , lại chưa từng học tập họa sĩ thủ đoạn , chỉ có thể lấy họa bút mạnh mẽ vẽ tranh , làm ra họa quyển cũng không biết có thể hay không nghịch chuyển sinh tử.

Bất quá hắn còn có lựa chọn sao?

Coi như hiện tại có người dạy hắn họa sĩ thủ đoạn , hắn còn có thời gian đi học sao?

"Họa sĩ vẽ tranh , một bước nhất giai không thể có nửa phần vượt khuôn , bằng không tất bị thiên địa pháp tắc phản phệ. Mà thần bút chỗ tốt duy nhất chính là không thấy đẳng cấp , chỉ cần ngươi huyết dịch trong cơ thể đầy đủ , tinh khí thần có thể gánh chịu thiên địa ở giữa pháp tắc chi lực , cho dù thể xác phàm tục , cũng có thể một triều kinh động quỷ thần , đem sử thi cấp bậc họa quyển làm được."

"Coi như ta có cái này người phàm có thể thúc giục Thiên Công Bút , nhưng còn thiếu khuyết có thể cho ta miêu tả nhập phẩm họa quyển gốc cái. Chính là cái kia loại có chứa khó tin lực họa quyển gốc cái!"

Họa quyển gốc cái có ba bảy loại:

Ngọc quyển

Kim quyển

Truyền thuyết

Sử thi.

Nhất giai nhất trọng thiên , mỗi một cấp đều là lạch trời , kẹt vô số người.

Mỗi một cấp bậc đều là khác nhau trời vực.

Mỗi một bức gốc cái họa quyển , đều có cực kỳ khó tin lực lượng , có thể đánh vỡ thiên địa pháp tắc tồn tại.

Tu sĩ muốn bước vào nhập phẩm cảnh giới , hoặc là miêu tả người khác nhập phẩm họa quyển , hoặc là chính mình cảm ngộ thiên địa , bắt thiên địa quy luật , làm ra họa bị lão thiên thừa nhận , thu được thiên địa ở giữa đạo vận gia trì , khai sáng ra thuộc về mình nhập phẩm họa quyển.

Nhưng họa quyển không phải ngươi muốn vẽ , là có thể vẽ ra , nhất là có khó tin lực họa quyển. Cho nên đa số họa sĩ nhập phẩm , đi là bắt chước tiền nhân gốc cái con đường này. Muốn chính mình khai sáng ra một bộ nhập phẩm họa quyển , là vô số tông sư suốt đời sở cầu.

"Phía thế giới này ngược lại có thật nhiều khó tin họa quyển , đáng tiếc đều không phải là ta có thể tiếp xúc được."

Hoắc Thai Tiên nhắm mắt lại , trong đầu vô số họa quyển lấp lóe mà qua: "Ta kiếp trước nghiên cứu họa quyển vô số , Hoa Hạ đại địa vô số đồ quyển tại trong đầu ta trông rất sống động , không biết có thể hay không vẽ ra kiếp trước ta nghiên cứu qua họa quyển?"

Hắn muốn vẽ tranh , còn muốn có cái này phương thế giới nhập phẩm họa quyển đưa cho hắn miêu tả mới được. Nếu không gọi chính hắn vẽ ra được thiên địa công nhận họa quyển , đơn giản là người si nói mộng.

Người ta tông sư , tiến sĩ vài thập niên mới có thể họa làm ra một bộ nhập phẩm họa quyển , hắn dựa vào cái gì mười tám tiếng liền so được với thượng nhân gia mấy thập niên tích lũy?

Cái này hoang giao dã ngoại , hắn đi nơi nào tìm kiếm nhập phẩm họa quyển?

Hoắc Thai Tiên ánh mắt bàng hoàng , bỗng nhiên trong lòng dừng lại , một cái ý nghĩ tràn vào trong đầu: "Phía thế giới này ngược lại có thật nhiều khó tin họa quyển , đáng tiếc đều không phải là ta có thể tiếp xúc được , nhưng ta kiếp trước quản lý qua như vậy nhiều họa quyển , không có đạo lý Hoa Hạ năm ngàn năm bên trong những cái kia đại tông sư họa quyển , thua kém phía thế giới này a?"

"Vậy thì thử xem kiếp trước họa quyển."

Hoắc Thai Tiên nhắm mắt lại , trong đầu vô số họa quyển lấp lóe mà qua: "Có thể cũng tốt , không thể cũng được , còn có lựa chọn sao? Nếu có thể , ta khả năng liền kiếm bộn rồi. Kiếp trước như vậy nhiều tiên thần , Phật đà , La Hán đồ quyển."

Thần bút vẽ tranh , lấy tinh khí thần là tay , huyết dịch làm mực , da thịt , xương cốt là quyển.

Thành thì thu được khó tin chi lực , bại thì trực tiếp chết tại chỗ.

"Ta bây giờ không có lựa chọn khác!" Hoắc Thai Tiên trong đầu ý niệm lấp lóe , kiếp trước vô số họa quyển trong đầu lưu chuyển mà qua: "Muốn khởi tử hoàn sinh , những cái kia thông thường tranh sơn thủy , đối với ta đến nói sợ là cũng chỗ vô dụng , chỉ có Phật Giáo , Đạo Giáo những cái kia tiên thần họa quyển , có lẽ có thể nghịch chuyển khốn cảnh của ta."

"Chỉ là làm như thế nào xác định , huyết nhục của ta , tinh khí thần có thể gánh vác nổi thần bút tiêu hao? Có thể chèo chống thần bút làm ra một bộ hoàn hảo vô khuyết họa quyển?" Hoắc Thai Tiên hơi lúng túng một chút.

Thần bút là tốt , nhưng ngươi muốn vẽ ra đồ quyển tiêu hao , vượt qua tinh khí thần số lượng , đó chính là tự tìm đường chết. Thành thì thu được khó tin chỗ tốt , bại thì thân tử đạo tiêu hóa thành một vũng máu.

Nghĩ đến liên quan tới thần bút miêu tả , Hoắc Thai Tiên âm thầm trong rùng mình một cái , sau đó trong đầu vô số đồ quyển lấp lóe mà qua:

"Thần bút tốt , kiếp trước vô số danh họa cũng tốt , nhưng nhất định cần phải nắm chắc một cái độ. Một khi vượt qua cái này độ , tốt cũng sẽ trở nên cực kỳ không tốt. Không đợi đồ quyển vẽ ra tới , mình đã tinh khí thần hao hết , hồn phi phách tán. Những cái kia Đạo môn thần tiên , Linh Sơn Phật đà , Bồ Tát , nếu như vẽ ra tới , không biết phải tiêu hao bực nào bàng bạc tinh khí thần. Trong đó độ , xác thực là khó có thể nắm chặt. Chọn chọn họa không ra gì , đồ hao tổn tinh khí thần , phía sau lại không hối cải cơ hội. Nếu như lựa chọn nhập phẩm họa quyển rất cao , thì ta trước hồn phi phách tán."

"Bằng không trước họa một điểm quỷ quái thử xem?"

Đạo Giáo tiên thần bên trong , quỷ quái đẳng cấp thấp nhất cấp. Quỷ quái đẳng cấp tuy thấp , nhưng nhưng cũng có thể coi như so sánh tinh khí thần tiêu chuẩn , so sánh quỷ quái cùng thần tiên tiêu chuẩn.

"Không thể họa thông thường quỷ quái."

"Ta nhớ được liên quan tới quỷ quái , nổi danh nhất cần phải là Long Hổ sơn Trương Thiên Sư « Ngũ Quỷ Bàn Vận Đồ ». Ngũ quỷ có thể mang tài vận , dời núi , lấy trộm thiên địa vạn vật chi khí mấu chốt." Hoắc Thai Tiên yếu ớt thở dài , trong ánh mắt tràn đầy cảm khái.

Kiếp trước hắn đã từng làm ra tám bức Ngũ Quỷ Bàn Vận Đồ , nói dối là Trương Thiên Sư bút tích thực , một trương bán cho Thiên Sư phủ , một trương bán cho Hằng Anh đế quốc Tô Bích luân phòng đấu giá , còn có một trương bán cho Hồng Kông địa sản đại vương. Còn lại năm trương phân biệt trong tối tiêu thụ tới các quốc gia.

Mà bút tích thực Hoắc Thai Tiên quyên tặng cho Bắc Cung , kết quả Bắc Cung nhân viên công tác không cẩn thận cho Bị mất .

Hoắc Thai Tiên ước chừng lợi dụng tám tờ đồ quyển , tại lương sơn đại địa trong tối quyên tặng ba mươi hy vọng tiểu học.

Hoắc Thai Tiên hồi ức lấy tiền thân lưu lại ký ức , liên quan tới thần bút pháp môn dũng mãnh vào trong lòng.

"Muốn đi thần bút phương pháp , còn muốn có tế tự vật. Tế tự thiên địa đại đạo , cùng thiên địa đại đạo cảm ứng. Tế tự đồ vật càng tốt , vẽ ra họa quyển phẩm chất thì cũng càng cao." Hoắc Thai Tiên trên dưới quan sát , nhà mình thân vô trường vật , tả hữu tất cả đều là cây khô rừng cây , chỉ có cái kia cách đó không xa một con ở trên mặt đất hấp hối ngựa nhi.

"Tế phẩm có!"

"Hy vọng cái kia thần bút ghi lại không sai lầm. Có thể theo ta đi tới thế giới này , hẳn không phải là giả a?" Lúc này nước đã đến chân , Hoắc Thai Tiên cái này làm cả đời hàng giả buôn lậu , vậy mà trong đầu hiện ra một cái ý niệm vô hình:

"Muốn là giả , cái kia ta há không chết chắc rồi? Sẽ không xui xẻo như vậy chứ? Làm cả đời giả buôn lậu , lại bị hàng giả bẫy chết?"

Ý niệm trong lòng lấp lóe , Hoắc Thai Tiên chuyện cho tới bây giờ , chỉ có thể được ăn cả ngã về không.

Không thể chờ chết!

Hắn càng không muốn đi làm quỷ.

Trong miệng đọc thầm cổ pháp chân ngôn , dựa theo cái kia huyền diệu vận luật , rung động nhà mình ba hồn bảy vía.

Cũng may Hoắc Thai Tiên hôm nay là nửa cái linh hồn trạng thái , đối với linh hồn tần suất nhận biết rất là mẫn cảm , bất quá mấy hơi thở cũng đã tiến nhập trạng thái.

"Đại đạo tại bên trên , nay ta Hoắc Thai Tiên cần phải vẽ tranh , dùng cái này ngựa làm tế hiến , linh hồn là tay , huyết dịch làm mực , bắp thịt xương cốt là họa quyển , nhìn đại đạo giám."

Hoắc Thai Tiên linh hồn tần suất rung động , từ nơi sâu xa một cỗ kỳ diệu chi lực tự trong hư vô tới , gia trì ở nó tinh khí thần bên trên.

Thiên Công Bút lúc này lóe ra một cỗ kỳ dị ánh sáng , vậy mà đem này Thiên Đạo chi lực toàn bộ hấp thu. Sau đó Hoắc Thai Tiên linh hồn bàn tay đưa ra bắt được cái kia Thiên Công Bút , chỉ cảm thấy linh hồn trầm xuống , dường như là lưng đeo một tòa núi lớn.

"Cỗ lực lượng này? Chính là cái này cỗ khó tin lực lượng." Hoắc Thai Tiên tinh khí thần cực lực sôi trào , lúc này lấy tinh khí thần làm bút , huyết dịch toàn thân trong chốc lát bị thần bút tranh thủ.

Sau đó tinh khí thần dẫn dắt Thiên Công Bút , nhuộm dần lấy huyết dịch ở trong người xuyên toa , tại da thịt , mao tế huyết quản , xương cốt bên trên xuyên toa , trong chỗ u minh tạo thành một bộ đặc biệt đồ quyển.

Hoắc Thai Tiên có thể nhận thấy được , chính mình mỗi thôi động một khoản , nhà mình linh hồn liền biến mất hao tổn một phần , đợi được linh hồn của chính mình tiêu hao hoàn tất , mà họa quyển không có hình thành , cũng hoặc là nói là không có được thiên địa pháp tắc tán thành , nhà mình liền sẽ linh hồn tiêu tán trở về thiên địa , liên quan lấy cái kia tế phẩm trở thành Thiên Công Bút chất dinh dưỡng.

Hoắc Thai Tiên hạ bút cẩn thận , mảy may cũng không dám lệch lạc. Tinh thần lực hắn hữu hạn , một khi xuất hiện lệch lạc , tuyệt không có lần thứ hai làm lại cơ hội.

"Thiên đạo chi lực? Trên đời này quả thật tồn tại Thiên đạo chi lực sao?" Đang ở họa quyển Hoắc Thai Tiên cảm thụ được linh hồn chịu tải lực lượng , trong lòng một đạo tạp niệm lấp lóe , sau đó bút họa dừng lại.

Bạn cảm thấy chương này như thế nào?
Trước
❛ Website dành cho những tín đồ truyện chữ có niềm đam mê bất diệt với truyện. ❜